Vụ sập phòng học: Kiểm tra tất cả các trường ở Đà Lạt

Sau sự cố sập phòng học tại Trường THCS và THPT Đống Đa, khiến 11 em học sinh bị thương nhập viện cấp cứu, UBND TP Đà Lạt đã ra văn bản chỉ đạo kiểm tra tất cả các trường trên địa bàn.

Ngày 29-8, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), có văn bản gửi Phòng GD-ĐT Đà Lạt và các trường học trực thuộc thành phố nhanh chóng kiểm tra, báo cáo hiện trạng cơ sở vật chất có dấu hiệu xuống cấp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh năm học mới.

Vụ sập sàn học tại trường Đống Đa, 11 học sinh rơi xuống đất may mắn thoát chết.

Cụ thể nội dung ý kiến chỉ đạo như sau: Yêu cầu tất cả các trường học trực thuộc thành phố khẩn trương kỉếm tra tình trạng cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và hoạt động hành chính tại trường. Nếu có dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo an toàn thì tuyệt đối không được bố trí giảng dạy hoặc phục vụ bán trú.

Phòng học bị sập có kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men.

Đề xuất giải pháp thực hiện nhằm đảm bảo các điều kiện phục vụ năm học (2017 - 2018), báo cáo gửi về UBND thành phố (thông qua Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng hợp) trước ngày 31-8.

Giao Phòng GD-ĐT TP Đà Lạt theo dõi việc thực hiện, báo cáo tổng hợp đến UBND Đà Lạt trước ngày 5-9..

Trường THCS và THPT Đống Đa, TP Đà Lạt đang xuống cấp nghiêm trọng.
Rong rêu, dột ẩm ướt tại các lang cang của trường.
Nền các phòng học bị bong tróc, nguy hiểm.

Như đã thông tin, chiều 26-8, tại phòng học số 18 có 14 học sinh đang sinh hoạt lớp cuối tuần. Trong lúc cô chủ nhiệm lớp 6A4 chuẩn bị cho các em ra về thì bất ngờ sập phòng học. Lúc này 11 em bị rớt xuống cùng bàn ghế, gạch men… Rất may thời điểm này, ở bên dưới không có học sinh nên chỉ có các em học sinh rơi xuống bị thương.

Theo Đình Thi (Người Lao Động)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.