Trúng mưa đá, máy bay nát mũi hạ cánh an toàn nhờ phi công anh hùng

Phi công Akopov đã được ca ngợi là người hùng sau khi hạ cánh an toàn máy bay hư hại nghiêm trọng do gặp sự cố, cứu sống toàn bộ 127 hành khách, Mirror đưa tin ngày 31-7.

Hình ảnh đăng tải lên mạng cho thấy máy bay Airbus A320 bị móp phần mũi và nứt nẻ nghiêm trọng phần kính buồng lái sau khi đi qua khu vực mưa đá trong một trận bão lớn.

Phi công Akopov cho biết vụ va chạm với các cục mưa đá "to như quả trứng gà" đã khiến máy bay hư hại nặng và làm vô hiệu hóa hệ thống lái tự động.

Dù không nhìn thấy đường băng, phi công Akopov với 30 năm kinh nghiệm bay vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay Ataturk ở TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ. Khi máy bay hạ cánh thành công, tất cả hành khách đều vỗ tay tán dương.

Chiếc Airbus A320 bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: Mirror

 

Phần kính buồng lái bị nứt nẻ, khiến phi công không thể quan sát. Ảnh: Mirror

Phi công Akopov và các thành viên phi hành đoàn khác vô cùng vui mừng sau khi hạ cánh thành công. "Trình định vị của chúng tôi không hiển thị thảm họa thời tiết này. Đây là nguyên nhân xảy ra vụ việc. Thật khó khăn nhưng quan trọng là mọi người còn sống" – người hùng Akopov chia sẻ.

Trước đó, vụ va chạm xảy ra 10 phút sau khi máy bay nêu trên cất cánh để đến sân bay quốc tế Erkan ở Bắc Síp. Các hành khách trên máy bay cho biết vụ việc khiến mọi người hoảng loạn và cầu nguyện.

Phi công Akopov. Ảnh: Mirror

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã gọi điện chúc mừng và trao tặng Huân chương Can đảm cho phi công Akopov. Giới chuyên gia hàng không cũng ca ngợi phi hành đoàn Thổ Nhĩ Kỳ vì sự can đảm của họ.

Hôm 27-7, một trận bão lớn kèm theo mưa đá và mưa lớn càn quét TP Istanbul gây lụt lội, phá hủy cây cối và làm tắc nghẽn giao thông hàng không.

Cao Lực - Người Lao Động (Theo Mirror)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.