Triều Tiên phóng nhiều tên lửa xuống biển Nhật Bản

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một số tên lửa tầm ngắn xuống biển Nhật Bản vào sáng 26.8.

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Văn phòng của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết các tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên bay khoảng 250 km theo hướng đông bắc trước khi rơi xuống biển Nhật Bản, vùng biển phía Đông Triều Tiên. Trước đó, hãng tin Yonhap thông báo Bình Nhưỡng có thể phóng đi một tên lửa đạn đạo.

Hãng tin NHK của Nhận Bản cho biết các tên lửa mà Triều Tiên phóng vào sáng 26.8 dường như là những vật thể có thể đe dọa sự an toàn của Tokyo.

Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên, từ khi nước này phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được cho có tầm bắn lên tới 10.000 km và có khả năng bay tới Mỹ, vào ngày 28.7.

Vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh căng thăng đang dịu bớt, sau nhiều tuần Triều Tiên và Mỹ đe dọa nhau. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thậm chí cảnh báo phóng tên lửa rơi vùng biển gần đảo Guam của Mỹ.

Ngày 23.8, ông Kim Jong Un đã ra lệnh sản xuất thêm động cơ và đầu đạn tên lửa trong chuyến thăm tới Phòng nghiên cứu hóa chất thuộc Viện khoa học quốc phòng, cơ quan chuyên phát triển chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Triều Tiên cũng được cho là đang phát triển tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn để trang bị cho tàu ngầm.

Theo Đăng Nguyễn - Nikkel (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.