Triều Tiên cảnh báo Mỹ đứng ở bờ vực giữa "sống và chết"

Triều Tiên đe dọa sẽ gửi thêm nhiều "món quà" bất ngờ hơn nữa cho Mỹ và khuyên Washington nên “giương cờ trắng ngay lập tức”.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên phóng thử hồi tuần trước.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên mới đây phát đi thông điệp cảnh báo sắc lạnh nhằm vào Mỹ.

Thông điệp được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các chuyên gia cảnh báo chương trình tên lửa hạt nhân Triều Tiên phát triển nhanh đến mức đưa các thành phố lớn ở Mỹ như  Los Angeles và Chicago vào tầm ngắm.

“Mỗi phút giây trôi qua, sự thật là lãnh thổ Mỹ đang đứng trước bờ vực giữa sự sống và cái chết,  đang buộc chính quyền Mỹ phải giương cờ trắng và phải thay đổi chính sách về Triều Tiên”, bài xã luận đăng tải trên Rodong Sinmun.

“Vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên không phải ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mà chính là an ninh của nước Mỹ”, báo Triều Tiên nói thêm.

Rodong Sinmun nhấn mạnh: “Nếu Mỹ tiếp tục phủ nhận sự thật và theo đuổi chính sách thù địch để giữ thể diện thì nhiều "món quà" bất ngờ hơn đang chờ đón Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các chuyên cho rằng, “món quà” mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường nhắc tới là các vụ thử tên lửa hiện đại và mạnh mẽ hơn nữa.

Tháng trước, ông Kim hối thúc các chuyên gia “tích cực gửi món quà lớn và nhỏ đến người Mỹ để họ không cảm thấy buồn chán”.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng sau khi tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 đạt tầm cao 3724km và bay xa 997km.

Vụ thử tên lửa này được cho là nhằm kiểm tra khả năng bắn xa nhất và một số tính năng như trang bị “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”.

Nếu phóng theo quỹ đạo thông thường, tên lửa có thể vươn tới thành phố Los Angeles, Chicago hay thậm chí là quê nhà New York của ông Trump.

Đáp trả Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ đã phóng các tên lửa đánh chặn để phô trương năng lực chống tên lửa từ Bình Nhưỡng.

Đăng Nguyễn - Dân Việt (Theo Daily Mail)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.