Tình báo Mỹ: Triều Tiên có khả năng tự sản xuất động cơ tên lửa

Triều Tiên có khả năng tự sản xuất những động cơ tên lửa và không thuộc từ cung cấp phương Tây, Reuters đưa tin có tham chiếu đến đại diện tình báo Mỹ.

"Chúng tôi có số liệu tình báo đang xác định Triều Tiên không thuộc từ nhập khẩu của những động cơ. Ngược lại, chúng tôi tin rằng họ có khả năng để tự sản xuất những động cơ này",  quan chức cấp cao cho biết.

Trước đó tờ báo New York Times cho biết có tham chiếu đến phân tích bí mật của cơ quan tình báo Mỹ và nghiên cứu của chuyên gia Trung tâm phân tích IISS Michael Elleman rằng Triều Tiên đã có khả năng nhận những động cơ cho hai tên lửa đạn đạo của mình thông qua thị trường đen.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng của Ukraine tuyên bố rằng tổng hợp công nghiệp-quân sự không cung cấp  vũ khí và công nghệ quân sự cho Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Washington rất quan tâm đến thông tin về việc Ukraine cung cấp động cơ tên lửa cho Triều Tiên.

"Tất nhiên chúng tôi biết về thông báo này và chúng tôi rất nghiêm tục đối với vấn đề này", bà Nauert tuyên bố trong họp báo.

"Tôi biết rằng trước đó Ukraine đã ngăn chặn việc cung cấp các vật liệu quan trọng trong các nước, mà khiến chúng ta lo ngại nghiêm trọng… Chúng tôi không bình luận về thông báo của tình báo. Ukraine có một lịch sử rất đáng tin cậy của những nỗ lực không phổ biến",  bà Nauert cho biết thêm.

Theo Sputnik (Dân Việt)

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.