Rò rỉ bom tấn mới tấn công Nhà Trắng

Washington Post hôm 3-8 công bố các đoạn ghi âm điện đàm của Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto và Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull.

Bảy ngày sau khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump điện đàm với ông Enrique Pena Nieto vào hôm 27-1. Trước đó, trong suốt quá trình tranh cử, ông Donald Trump tuyên bố sẽ buộc Mexico trả chi phí xây dựng bức tường biên giới. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto luôn khẳng định nước ông sẽ không trả chi phí xây dựng bức tường.

Theo đoạn ghi âm được Washington Post công bố mới đây, ông Donald Trump đã yêu cầu người đồng cấp phía Mexico không đưa ra những tuyên bố như vậy nữa để giúp ông đối phó với truyền thông.

"Ông không thể nói như vậy với báo chí được. Nếu ông cứ khăng khăng nói rằng Mexico không trả tiền xây dựng bức tường, tôi không muốn gặp gỡ các vị nữa vì tôi không thể sống với điều đó" – Tổng thống Donald Trump nói với ông Enrique Pena Nieto.

Ông Enrique Pena Nieto. Ảnh: Reuters

Cũng theo đoạn ghi âm được Washington Post công bố hôm 3-8, Tổng thống Donald Trump đã mô tả bức tường biên giới với người đồng cấp phía Mexico là "vấn đề ít quan trọng nhất mà chúng ta đang bàn bạc. Tuy nhiên, xét về mặt chính trị, vấn đề này có lẽ là quan trọng nhất".

"Cả ông và tôi đều có một vấn đề chính trị. Người Mỹ sẽ đứng lên và tuyên bố rằng: "Mexico sẽ phải trả phí xây dựng bức tường" và người Mexico có lẽ cũng sẽ tuyên bố tương tự nhưng chỉ là bằng ngôn ngữ khác mà thôi. Họ sẽ hỏi chúng ta rằng: "Ai sẽ trả tiền xây tường thưa ngài tổng thống?" và chúng ta nên trả lời rằng chúng ta đang thương lượng" – ông Donald Trump nói.

Ông Donald Trump (trái) và ông Malcolm Turnbull. Ảnh: Reuters

Hôm 28-1, Tổng thống Donald Trump điện đàm với Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull. Cuộc điện đàm trở nên gay gắt khi Tổng thống Donald Trump phản đối thỏa thuận tiếp nhận người tị nạn và cuối cùng ông chủ Nhà Trắng đã nói với ông Malcolm Turnbull rằng đó là cuộc điện đàm khiến ông khó chịu nhất trong ngày.

"Tôi đã điện đàm nhiều lần trong ngày, và đây là cuộc điện đàm làm tôi khó chịu nhất. Ngược lại, cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin lại là một cuộc điện đàm dễ chịu. Thật khôi hài" – Tổng thống Donald Trump nói.

Cao Lực - Người Lao Động (Theo Daily Mail)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.