Quan chức Hạ viện Mỹ bị bắn trọng thương trên sân bóng

Một tay súng đã bắn vào các nghị sĩ Cộng hòa Mỹ khi những người này đang tham gia vào một trận bóng chày gần Washington vào hôm nay 14/6. Vụ tấn công khiến một số người bị thương trong đó có lãnh đạo đa số tại Hạ viện Steve Scalise.


Lãnh đạo đa số tại Hạ viện Steve Scalise. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo đa số tại Hạ viện Steve Scalise. (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, vụ tấn công diễn ra ở sân bóng chày tại Alexandria, phía nam thủ đô Washington vào sáng 14/6 theo giờ địa phương. Một tay súng đã dùng súng trường nã vào các nghị sĩ Cộng hòa Mỹ đang tham gia trận đấu bóng.

Mo Brooks, Hạ nghị sĩ bang Alabama cho biết, ông chỉ kịp nhìn tay súng trong giây lát trước khi hắn xả súng qua hàng rào vào bên trong sân đấu. “Có khoảng 50 đến 100 phát súng. Tôi nghe thấy tiếng hét của Steve Scalise. Ông ấy bị trúng đạn”. Cũng theo quan chức này, ông Scalise đã phải tự lê từ sân bóng ra ngoài để trốn chạy khỏi kẻ tấn công.

Fox News cho biết, ông Scalise bị bắn vào hông và được cho là không đe dọa đến tính mạng. Một số nghị sĩ khác cũng bị thương, trong đó có người bị bắn vào ngực.


Hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: Reuters)

Nghi phạm tấn công hiện đã bị bắt giữ và được cho là một người đàn ông trong độ tuổi 40 đến 50, mang theo súng trường AR-15.

Giới chức năng tiếp tục điều tra làm rõ động cơ vụ tấn công. Telegraph dẫn nguồn thạo tin cho biết, trước vụ xả súng không lâu, một người đàn ông đã hỏi nghị sĩ Florida Ron DeSantis tại sân bóng rằng các nghị sĩ ở đây thuộc đảng Dân chủ hay Cộng hòa.

Bình luận về vụ tấn công, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông và Phó Tổng thống Mike Pence đang theo dõi sát tình hình.

Theo: Minh Phương (Dân Trí)

--> Xem thêm các tin tức khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.