Người đăng facebook việc 2 người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ nói gì?

“Vì bản thân tôi cũng có 2 con nhỏ nên gia đình lúc nào cũng rất đề phòng. Mặc dù địa phương chưa bao giờ xảy ra việc bắt cóc trẻ em”, chị Trang cho hay.

Có mặt tại nơi 2 người bán tăm bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em hôm 22/7, ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, PV đã gặp bà Mai, có cửa hàng kinh doanh đối diện địa điểm này. Đây cũng là nơi 2 người phụ nữ chạy đến cầu cứu khi bị hàng trăm người dân quây đánh.

Thời điểm hai chị bán tăm bị đánh, có hàng trăm người dân tập trung khu vực hiện trường. Do số lượng người tập trung quá đông nên vợ chồng bà Mai không dám ra can ngăn.

Bà Mai là người chứng kiến 2 phụ nữ bán tăm bị hành hung. Ảnh: PV

“Lúc đó, nhóm người quá hung hãn nên chúng tôi không dám ra can ngăn vì sợ nếu can thì người ta hiểu nhầm mình là đồng bọn sẽ lao vào đành luôn cả mình.

Do họ tập trung đông và hung hãn nên tôi rất sợ, bản thân lại bị bệnh nên sau khi mọi ngươi rút đi, tôi đã bị ngất xỉu và ngày hôm sau gia đình đưa đi bệnh viện và đến chiều hôm qua (23/7), mới đưa về nhà", bà Mai sợ hãi kể lại.

Gia đình bà Mai cũng cho hay, do nhiều người dân hung hãn nên đã đập phá hư hỏng chiếc ghế nhựa trong gia đình và một vài chiếc bóng điện.

Khu vực 2 người bán tăm bị đánh oan.

Chị Trang (trú tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, một trong những người đăng tải sự việc nghi bắt cóc trẻ em lên facebook) cho hay, vào thời điểm gần trưa ngày 22/7, khi chị đang trông con ở nhà thì thấy có đông người tụ tập ở khu vực gần nhà.

Thấy vậy, chị Trang liền ra xem có chuyện gì thì phát hiện 2 người phụ nữ lạ có nhiều biểu hiện bất thường.

"Khi đó, tôi có hỏi hai cô này nếu các cô có giấy tờ liên quan đến việc bán tăm bỏ ra cho mọi người cùng biết. Tuy nhiên, hai cô này không bỏ các giấy tờ ra. Lúc đó, tôi có quay video khoảng hơn 5 phút thì sau đó gỡ xuống.

Sau đấy, ông bà nội gọi về nhà trông con nên tôi chạy về. Sự việc về sau như thế nào tôi không nắm rõ.

Vì bản thân tôi cũng có 2 con nhỏ nên gia đình lúc nào cũng rất đề phòng. Mặc dù địa phương chưa bao giờ xảy ra việc bắt cóc trẻ em", chị Trang nói.

Chị Trang, người quay lại clip kể lại sự việc.

Danh tính 2 người phụ nữ được xác định là Lê Thị B. (SN 1977, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Ph. (SN 1965, ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội), là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức.

Hiện tại, bà Lê Thị B. vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn, thâm tím mặt mũi, người phù nề.

Kể lại câu chuyện xảy ra với mình, chị B. vừa khóc vừa nói: "Tôi tưởng mình không còn được gặp 3 đứa con nữa".

2 nạn nhân bị người dân quây đánh đến nhập viện. Ảnh cắt từ clip

Theo lời kể của chị B., bà bắt đầu công việc đi bán tăm được 3 ngày nay, hai ngày trước bà bán ở khu vực Hà Đông.

Đến ngày 22/7, chị đi xe bus số 07 dự định lên Sân bay Nội Bài vừa bán tăm, vừa xem máy bay, vì từ bé bà chưa bao giờ được nhìn thấy máy bay ngoài đời thực.

Tuy nhiên, khi đi lên xe thì nhiều người bảo với chị rằng, ngoài sân bay không ai mua tăm cả, nên chị đã xuống ở khu vực Sóc Sơn và đi bộ khắp dọc đường để bán tăm.

Nhớ lại giây phút mọi người hiểu lầm bắt cóc trẻ con và hành hung, chị B. nghẹn ngào chia sẻ, lúc đó khoảng hơn 10h, chị qua một ngôi nhà xây thấy cửa ngoài thì đóng, cửa trong thì mở, bên trong có cháu bé đang chơi ở sân.

Thấy vậy, chị B. liền gọi cháu bé và hỏi xem có người lớn ở nhà và nói cho bác gặp người lớn để mời mua tăm.

Hàng trăm người dân tập trung theo dõi sự việc.

"Khi đang đứng đợi ngoài cổng, tôi gặp một người phụ nữ đi xe máy tới và nói: Định dụ dỗ, bắt cóc trẻ con à.

Tôi trả lời là không? Em đi bán tăm. Sau đó người phụ nữ này đi. Còn ở trong nhà có một người phụ nữ đi ra nhưng không nói gì.

Thấy vậy, tôi tiếp tục đi bán tăm ở mấy ngõ bên cạnh. Đến khoảng 11 giờ trưa, tôi vẫn đang đi mời mọi người mua tăm, thì gặp hai người phụ nữ chở nhau trên xe máy dừng lại hỏi và vẫn nói là tôi định bắt cóc trẻ con.

Tôi đã nói rõ ràng là không phải, sau đó tôi ra bến xe bus bắt xe. Khi tôi đang định lên xe bus, có một người đàn ông hô đứng lại và nói: "Mày định bắt cóc trẻ con à".

Tôi giải thích một lần nữa nhưng họ không nghe và túm vào đánh tôi. Dù tôi van xin hết mức nhưng họ không buôn tha tôi, họ đám họ đá vào mặt tôi, rồi lấy cả cái ghế ở quan nước đập vào đầu tôi.

Khi có công an đến, tôi cầu cứu bám vào công an, họ vẫn xà vào đánh tôi. Lúc đó tôi nghĩ mình chắc không về gặp lại 3 đứa con nữa rồi", chị B. rưng rưng nước mắt chia sẻ.

Được biết, hiện Cơ quan CSĐT – Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã triệu tập một số đối tượng để điều tra vụ hai phụ nữ bán tăm bông bị hành hung vì nghi bắt cóc trẻ con.

Theo Nhật Tân (Gia Đình & Xã Hội)

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.