Khủng bố IS dồn lực lượng tinh nhuệ nhất đánh trận quyết tử

Phiến quân IS từ nhiều khu vực khác tại Iraq cũng tìm đường sang Syria để đánh trận chiến cuối cùng.

Quân Syria bên ngoài thành phố Deir ez-Zor.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, khủng bố IS đang dồn những lực lượng tinh nhuệ nhất tới thành phố Deir ez-Zor lớn nhất Syria để quyết tử. “Quân đội chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn cũng đang điều động quân theo 3 hướng tiến vào thành trì Deir ez-Zor. Đây gần như là thành trì cuối cùng của khủng bố IS còn chiếm giữ tại Syria”, tướng Sergey Rudskoy, nói.

Ông Rudskoy cho biết khủng bố IS đang tìm cách kiểm soát thành phố quan trọng này trong trận chiến cuối cùng với quân Syria. “Những tay súng IS tinh nhuệ nhất đang tới thành phố này. Theo thông tin của chúng tôi, lực lượng khủng bố từ Mosul (Iraq) cũng đang trên đường tới Deir ez-Zor”, tướng Rudskoy nói.

Ông cho biết dù khủng bố IS đã rút phần lớn quân khỏi thành trì Raqqa nhưng đơn vị chiến đấu mang tên “Lực lượng Dân chủ Syria” vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn thành phố này sau 3 tháng bao vây.

Hiện tại, một lượng lớn quân IS đang bị bao vây tại thị trấn Akerbat ở vùng trung tâm Syria. Địa điểm này dự kiến sẽ được giải phóng trong thời gian ngắn sắp tới.

Bước đột phá ở vùng trung tâm Syria xảy ra sau khi lực lượng nước này được tướng Suheil al-Hassan chỉ huy. Ông có biệt danh là “Mãnh hổ” và đã nghĩ ra chiến thuật hoàn toàn mới đối phó với khủng bố.

Chiến thuật mới của lực lượng quân chính phủ Syria cho phép giải phóng một thành phố nhanh hơn và không tổn thất nhiều sinh mạng. Chiến thuật ở đây được thực hiện nhờ sự yểm trợ của trực thăng chiến đấu Nga KA-52 và sự tấn công chớp nhoáng của lực lượng quân chính phủ. Nhờ biện pháp này mà vùng trung tâm Syria đã được chiếm lại trong thời gian ngắn.

Hiện nay, một lượng khủng bố IS đang bị bao vây tại ở thành phố Ithriyah, miền đông nam Syria. “Khủng bố IS đã bị tiêu diệt gần hết. Quân đội Syria đang tiến vào thành phố và kiểm soát từng khu vực với tốc độ 30-40 km/ngày”, tướng Rudskoy nói.

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.