Hàn Quốc phát triển tên lửa 'khủng' đầu đạn 2 tấn đấu với Triều Tiên

Hàn Quốc đang tìm cách phát triển siêu tên lửa được gọi là "frankenmissile" với đầu đạn hạt nhân nặng tới 2 tấn và tầm bắn có thể vươn tới bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Triều Tiên.

Tên lửa Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

Daily Mail dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, loại tên lửa mới của Hàn Quốc là tên lửa đạn đạo đất đối đất có thể mang khối lượng đầu đạn lớn nhất từ trước đến nay lên tới 2 tấn. Nó được gọi là "frankenmissiles" vì là tên lửa lai của 2 loại tên lửa đạn đạo hiện hành. 

Thông tin về kế hoạch phát triển tên lửa mới của Hàn Quốc được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “nhất trí về cơ bản” với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in về việc xem xét lại thỏa thuận được ký hồi năm 2012 giữa hai nước. Theo thỏa thuận cũ, Hàn Quốc bị hạn chế phát triển tên lửa với đầu đạn vượt quá 500 kg.

Theo các nhà khoa học, tên lửa mới của Hàn Quốc sẽ được phát triển đủ mạnh để phá hủy các cơ sở hạt nhân dưới lòng đất của Triều Tiên cũng như các trung tâm chỉ huy tác chiến đầu não của quốc gia láng giềng.

Tờ Korea Herald dẫn các nguồn tin quân sự cho biết chính phủ Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch chế tạo tên lửa đạn đạo với khối lượng đầu đạn lên tới 2 tấn. Việc phát triển loại vũ khí này sẽ giúp tăng cường đáng kể năng lực quân sự độc lập của Hàn Quốc, bên cạnh sự hỗ trợ của Mỹ.

Mỹ hiện vẫn duy trì lực lượng quân sự đông đảo tại Hàn Quốc từ sau chiến tranh liên Triều và kho vũ khí của Washington tại đây có những quả bom với khối lượng đầu đạn lên tới 2.400 kg. Ngoài ra, Mỹ còn bổ sung thêm hệ thống phòng thủ THAAD tối tân tại Hàn Quốc để đối phó với các mối đe dọa đến từ Triều Tiên.

“Việc phát triển tên lửa mới sẽ nâng cao đáng kể năng lực ứng phó của Hàn Quốc trước Triều tiên. Với tên lửa đạn đạo với đầu đạn nặng 1 tấn, Hàn Quốc có thể nhắm mục tiêu tới gần như tất cả các cơ sở ngầm tại Triều Tiên”, giáo sư Kwon Yong-soo tại Đại học Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Ngoài phát triển tên lửa, Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị kế hoạch xây dựng một đơn vị đặc biệt với nhiệm vụ tấn công ban lãnh đạo Triều Tiên. Dự kiến ra mắt vào ngày 1/12, đơn vị đặc biệt này sẽ hoạt động song hành cùng các nhóm tác chiến đặc biệt của Mỹ như đặc nhiệm SEAL - lực lượng từng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch gắn trên tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 3.9. Đây là vụ thử mạnh nhất của Bình Nhưỡng trong vòng một thập niên qua với sức công phá được cho là lên tới 160 kiloton - gấp 10 lần quả bom nguyên tử Mỹ từng thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.