Hàn Quốc điều tiêm kích F-15K tập trận ném bom dằn mặt Triều Tiên

Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa xuyên qua không phận Nhật Bản, Hàn Quốc lập tức có động thái đáp trả cứng rắn. Seoul đã triển khai dàn tiêm kích F-15K tập trận ném bom nhằm hủy diệt hoàn toàn “bộ máy lãnh đạo của kẻ thù”.

Tiêm kích F-15K của Hàn Quốc vừa tập trận ném bom dằn mặt Triều Tiên sáng nay.

Cụ thể, 4 tiêm kích F-15K của Hàn Quốc hôm nay (29.8) tiến hành tập trận ném bom vào mục tiêu giả định là ban lãnh đạo Triều Tiên nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng, theo Yonhap.

Ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, cuộc tập trận ném bom diễn ra ngay sau khi Hội đồng An ninh Quốc gia họp khẩn để thảo luận các biện pháp đối phó với vụ phóng thử tên lửa vào sáng sớm hôm nay của Triều Tiên.

Trong cuộc tập trận, các chiến đấu cơ Hàn Quốc thả tổng cộng 8 quả bom MK-84, mỗi quả nặng một tấn, nhằm chính xác vào mục tiêu giả định tại thao trường Pilseung, tỉnh Gangwon, miền đông nước này.

Theo không quân Hàn Quốc, các máy bay ném bom đã tấn công trúng mục tiêu với độ chính xác cao, cho thấy khả năng “tiêu diệt hoàn toàn bộ máy lãnh đạo của kẻ thù” trong trường hợp khẩn cấp.

"Chúng tôi cho rằng hành động khiêu khích của Triều Tiên là cực kỳ nghiêm trọng và quyết định duy trì thế phòng vệ đề phòng khả năng Bình Nhưỡng tiếp tục có các hành động gây hấn", Yonhap dẫn lời lãnh đạo Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc tuyên bố.

Triều Tiên hôm nay phóng một tên lửa đạn đạo bay xuyên qua lãnh thổ Nhật Bản rồi rơi xuống bắc Thái Bình Dương. Kênh truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin tên lửa Triều Tiên vỡ làm ba mảnh và rơi xuống vùng biển ngoài khơi Hokkaido. Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên đã bay được khoảng 2.700km với độ cao tối đa đạt 550km.

Sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, các quan chức quân sự cấp cao của Mỹ và Hàn Quốc nhất trí sẽ đáp trả mạnh mẽ, bao gồm cả việc lựa chọn các biện pháp quân sự cứng rắn.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.