Cả dàn xe buýt 2 tầng chưa phép vô tư chạy trên phố Đà Nẵng

Dù chưa đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định nhưng Tập đoàn Empire đã cho chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng trên đường phố Đà Nẵng.

Ngày 27.7, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc chưa cho phép chạy thử nghiệm xe buýt mui hở 2 tầng vận chuyển khách tham quan du lịch trên địa bàn, do chưa đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định.

UBND thành phố cũng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp hướng dẫn Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) hoàn tất các thủ tục đúng theo quy định trước khi đưa dự án xe buýt mui hở 1 tầng và 2 tầng vào hoạt động vận chuyển khách.

Xe buýt 2 tầng của Tập đoàn Empire lưu thông trên đường phố Đà Nẵng dù chưa được phép

Trước đó vào ngày 11.7.2017, Tập đoàn Empire cùng Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ bàn giao và chạy thử nghiệm 12 xe buýt hai tầng mui trần Coco City Tour phục vụ du lịch tại TP.Đà Nẵng.

Dù chưa được phép nhưng Tập đoàn Empire đã thử nghiệm đón khách và cho các phương tiện lưu hành trên đường phố Đà Nẵng. Những chiếc xe này gây chú ý khi lưu thông trên đường và người dân đã phản ảnh lên Sở GTVT về độ an toàn, điều kiện pháp lý để lưu hành loại hình xe buýt mới này.

Theo Lam Hàn - Đình Thiên (Dân Việt)

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.