Bộ trưởng QP Mỹ: Triều Tiên dừng lại hoặc sẽ bị hủy hoại

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vừa có lời cảnh báo mới nhất tới Triều Tiên và nhà lãnh đạo nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm qua cảnh báo Triều Tiên rằng người dân nước này có thể sẽ bị hủy hoại trong một cuộc chiến tranh hạt nhân với Mỹ, theo New York Post.

Ông Mattis nói trong một tuyên bố: “Triều Tiên sẽ phải dừng việc cô lập chính mình và dừng theo đuổi vũ khí hạt nhân.

"Triều Tiên nên ngừng xem xét các hành động có thể dẫn đến sự chấm dứt của chính quyền và sự hủy hoại của người dân nước này.

"Hành động của Triều Tiên sẽ tiếp tục bị đánh bại một cách thảm hại bởi hành động của Mỹ và Triều Tiên sẽ thua trong bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang hoặc xung đột nào nước này khởi xướng”, ông nói thêm.

Bộ trưởng Mỹ cũng có một lời cảnh báo cứng rắn, trực tiếp tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 “Ông Kim Jong-un nên chú ý tới tiếng nói thống nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và tuyên bố của các chính phủ trên toàn thế giới, những người đồng ý rằng Triều Tiên đang đặt ra một mối đe dọa với an ninh và ổn định toàn cầu”, ông Mattis nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố kho vũ khí hạt nhân của Mỹ “mạnh hơn bao giờ hết” trong khi nhà ngoại giao hàng đầu của ông nỗ lực làm dịu cuộc khủng hoảng Triều Tiên.

Ông Trump cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ "đối diện với lửa và sự thịnh nộ mà thế giới chưa từng thấy” nếu nước này tạo ra nhiều mối đe dọa hơn cho Mỹ.

Chỉ vài giờ trước phát ngôn ông Trump, Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson kêu gọi sự bình tĩnh và nói rằng người Mỹ không nên lo ngại mặc cho các lời đe dọa đến từ hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Trên máy bay trở về Mỹ từ châu Á, ông Tillerson nhấn mạnh sự gia tăng lời đe dọa không có nghĩa là Mỹ đang tiến gần đến một lựa chọn quân sự để đối phó với cuộc khủng hoảng.

"Người Mỹ nên ngủ ngon vào ban đêm," Tillerson nói.

Theo Trà My - NY Post (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.