Anh: Hơn 100 người bỏng mắt vì đám mây lạ

Bệnh viện đa khoa quận Eastbourne, hạt East Sussex – Anh vừa tiếp nhận 133 bệnh nhân bị dị ứng mắt và cổ họng sau khi họ tiếp xúc với hóa chất không rõ nguồn gốc.

Khoảng 17 giờ ngày 27-8 (giờ địa phương), một lớp sương mù bí ẩn xuất hiện trên bờ biển hạt East Sussex. Người dân sống trong khu vực khi hít phải loại khí tỏa ra từ "đám mây" này bị chảy nước mắt và kích ứng cổ họng.

Theo cảnh sát, đám mây độc hại tràn vào từ ngoài biển, có mùi của khí clo. Ban đầu, nó xâm nhập bãi biển Birling Gap, sau đó di chuyển về phía Đông tới thị trấn Bexhill.

Nhà chức trách cảnh báo những ai sống gần bờ biển nên đóng chặt cửa và khuyến cáo mọi người không lại gần đám mây lạ. Hoạt động sơ tán cũng diễn ra ở khu vực Beachy Head, bao gồm lực lượng tuần tra, cứu hỏa và cảnh sát.

Mây hóa chất tràn vào từ ngoài biển. Ảnh: METRO
Lớp sương mù bí ẩn xuất hiện trên bờ biển hạt East Sussex. Ảnh: METRO

Cảnh sát biển cùng xuồng cứu hộ đã được triển khai để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Anh Kyle Crickmore, sống tại bãi biển Birling Gap, nói với đài BBC: "Một sự cố hóa học đang xảy ra ở Birling Gap. Mọi người chảy nước mắt và có mùi clo trong không khí. Điều này rõ ràng bất thường vì trời vẫn còn nắng đẹp cách đây 10 phút".

Một cư dân khác, anh Tim Hutton, viết trên Twitter: "Hãy tránh xa Beachy Head. Lớp sương mù khiến mắt và cổ họng khó chịu. Đường sá bị đóng cửa. Lực lượng khẩn cấp tại hiện trường. Mắt vẫn còn cay".

Nhân viên cứu hộ tới hiện trường để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng. Ảnh: METRO

Nhân viên cứu hỏa Dawn Whittaker cho biết nhiều người bị thương nhẹ sau khi tiếp xúc với hóa chất. Các nạn nhân gặp một số triệu chứng như bỏng mắt, khó thở và nôn mửa.

Quan chức thị trấn Eastbourne, Kathy Ballard, thông báo chính quyền đang cố gắng xác định nguyên nhân để giải quyết cũng như phòng ngừa, không để tình trạng tương tự tái diễn. Có thông tin cho rằng một nhà máy của Pháp ở ngoài biển sản sinh ra đám mây lạ nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Theo Phạm Nghĩa - BBC (Người Lao Động)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.