Tượng Bồ Tát Dát Vàng 24K

Tượng Quan Âm Dát Vàng 24K

TƯỢNG QUAN ÂM BỒ TÁT NGHÌN TAY - Kích thước đá: 40x40x32cm - Chất liệu: Đá sa kim + dát vàng 24k nguyên chất - Logo: Có thể làm logo theo yêu cầu - Đóng gói: 1pcs/hộp quà sang trọng -------------------------------------------------- Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt là một trong 6 vị Bồ tát tiêu biểu nhất trong Mật Tông. Phật bản mệnh Nghìn tay nghìn mắt với hình tượng nhiều tay, các tay đều cầm pháp khí, trông rất uy lực. Lâu nay nói đến các hình tượng trong nghệ thuật điêu khắc phật giáo các nhà nghiên cứu đã thống nhất chia ra làm các bộ như: Chư Phật bộ, Bồ tát...

Hàng nhập khẩu

Còn hàng

TƯỢNG QUAN ÂM BỒ TÁT NGHÌN TAY

Kích thước đá: 40x40x32cm

Chất liệu: Đá sa kim + dát vàng 24k nguyên chất

Logo: Có thể làm logo theo yêu cầu

Đóng gói: 1pcs/hộp quà sang trọng

--------------------------------------------------

Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt là một trong 6 vị Bồ tát tiêu biểu nhất trong Mật Tông. Phật bản mệnh Nghìn tay nghìn mắt với hình tượng nhiều tay, các tay đều cầm pháp khí, trông rất uy lực.

Lâu nay nói đến các hình tượng trong nghệ thuật điêu khắc phật giáo các nhà nghiên cứu đã thống nhất chia ra làm các bộ như: Chư Phật bộ, Bồ tát bộ, Chư Thiên bộ, Minh Vương bộ, La Hán bộ, Hộ Pháp bộ, Thần bộ, Quỷ bộ

- Trong Bồ tát bộ có 4 hình tượng tiêu biểu nhất, gọi là “Tứ Bồ tát”: Văn Thù Bồ Tát (biểu tượng cho Đại trí), Phổ Hiền Bồ Tát (biểu tượng cho Đại hạnh), Quan Âm Bồ Tát (biểu tượng cho Đại bi), Địa Tạng Bồ tát (biểu tượng cho Đại nguyện). Đặc biệt, trong Bồ tát bộ, Quan Âm được xếp thành một bộ riêng với vô số các hình tượng khác nhau.

- Biểu tượng Bồ tát Thiên Thủ Thiên Nhãn thường được dân gian hiểu là: có nghìn mắt, nghìn tay để nhìn thấu nỗi khổ của chúng sinh và ra tay cứu giúp họ. Điều đó cũng được lý giải trên cơ sở sáu căn đều diệu dụng (lục căn diệu dụng), tức là bất cứ một căn nào trong sáu căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) cũng có thể thay thế tác dụng của các căn còn lại, thế nên không chỉ dùng mắt quán âm thanh mà còn có thể quán sắc, quán hương, quán vị, quán xúc và quán pháp.

- Mật tông tập trung chủ yếu vào biểu tượng Đại Nhật Như Lai, nên các thần chú, hình tượng, pháp khí, nghi lễ đều có những quy định nghiêm ngặt và được thể hiện dưới hình thức vô cùng phức tạp. Vì vậy, các hình tượng Phật, Bồ tát trong Mật tông thường được biểu trưng bằng những uy lực vô biên. Trong đó Quan Âm Nghìn Tay là một trong sáu vị Bồ tát tiêu biểu nhất trong Mật Tông.

=> Xem thêm sản phẩm tượng phật tâm linh khác tại đây.

Sản phẩm liên quan

zalo